10 ôtô bán ít nhất tháng đầu năm 2022

Avanza, Granvia, Hilux dẫn dầu danh sách những ôtô ít khách Việt quan tâm nhất tháng Một, riêng Toyota góp 6 trên 10 mẫu.

Avanza, Granvia, Hilux dẫn dầu danh sách những ôtô ít khách Việt quan tâm nhất tháng Một, riêng Toyota góp 6 trên 10 mẫu.

Trong danh sách 10 ôtô bán chậm nhất tháng Một, Toyota đóng góp 6 trên 10 mẫu xe, từ xe bình dân cho đến cao cấp. Trong đó, Avanza chỉ bán được một xe. Nguyên nhân một phần là do hãng không còn xe để bán, dọn kho để đón chào Avanza thế hệ mới. Cuối tháng 1, nhiều đại lý của Toyota chào giá Avanza 2022 dưới 600 triệu, kỳ vọng cạnh tranh với đối thủ đáng gờm Mitsubishi Xpander.

10 ôtô bán ít nhất tháng đầu năm 2022

Nằm ở vị trí thứ hai, Granvia, một mẫu MPV khác của Toyota quay trở lại danh sách sau một vài tháng vắng bóng. Tháng đầu năm 2022, Granvia bán được 3 xe. Cả 3 xe được khách hàng miền Nam lựa chọn. Granvia cạnh tranh với Ford Tourneo, mẫu MPV của Ford cũng nằm trong danh sách với 10 chiếc bán ra, xếp thứ 5.

Mẫu bán tải Toyota Hilux ở vị trí thứ 3 với chỉ 9 chiếc bán ra, bán ít hơn tháng 12/2021 với 14 xe. Trong phân khúc xe bán tải tại thị trường Việt Nam, Hilux, Mazda BT-50, Isuzu D-Max bán ít hơn so với các đối thủ khác như Ford Ranger, Mitsubishi Triton.

Nhà Toyota còn có Alphard, mẫu MPV cao cấp nhất của hãng thường xuyên nằm trong danh sách ôtô bán ít nhất tháng. Mặc dù nhập khẩu chính hãng từ Nhật Bản, mẫu MPV kén khách bởi giá cao trên 4 tỷ đồng. Tháng một, Alphard bán được 10 xe, bán ít hơn 8 xe so với tháng 12/2021.

Cùng nhập khẩu từ Nhật Bản, Toyota còn có hai mẫu SUV cỡ lớn khác, Land Cruiser và Prado. Hai mẫu SUV hướng đến khách hàng doanh nghiệp, trong khi Land Cruiser không có xe để bán, do lượng lượng hàng khan hiếm. Ở một số thị trường như Nhật Bản, khách hàng phải chờ 4 năm.

Hai mẫu xe còn lại trong danh sách, Honda Accord và Mazda6, nằm lần lượt ở vị trí thứ 8 và thứ 10, với doanh số tương ứng 33 và 71 chiếc. So với tháng cuối năm 2021, Accord đứng vị trí thứ hai với 15 xe bán ra. Trong khi Mazda6 không rơi vào danh sách xe bán ít tháng 12/2021.

(Theo vnexpress.net)