Faraday Future Concept – Siêu xe 'lạ hoắc' nhưng đầy tham vọng

Là sản phẩm của một hãng không hề có tên tuổi nhưng Faraday Future Concept gây ấn tượng với công suất tối đa hơn 1.000 mã lực và thời gian tăng tốc từ 0-96 km/h trong 3 giây.

Cái tên Faraday Future có lẽ vẫn còn khá xa lạ với nhiều người yêu xe trên toàn thế giới. Đặt trụ sở tại Mỹ nhưng Faraday Future lại do người Trung Quốc đầu tư vốn. Công ty công nghệ LeTV của tỷ phú Trung Quốc Giả Dược Đình cũng là một trong những nhà đầu tư của hãng Faraday Future.

Chưa có tên tuổi nhưng Faraday Future lại rất tham vọng khi sản phẩm đầu tay là một mẫusiêu xe cực mạnh mẽ. Theo kế hoạch, Faraday Future Concept sẽ chính thức trình làng trong triển lãm hàng điện tử tiêu dùng CES 2016 tại Mỹ.

Không biết vô tình hay cố ý, hãng Faraday Future đã tung ra ứng dụng có tên Future Concept trên iTunes vào thời điểm trước khi triển lãm CES 2016 diễn ra. Tài khoản có tên supererogatory trên mạng xã hội Twitter đã có công phát hiện ra ứng dụng này.

Sau đó, ứng dụng đã nhanh chóng bị gỡ khỏi iTune nhưng hình ảnh và thông tin của siêu xe Faraday Future Concept vẫn tiếp tục được lan truyền trên mạng. Theo supererogatory, ứng dụng đã tiết lộ Faraday Future Concept là một siêu xe điện với hệ dẫn động “lõi tứ” có công suất tối đa lên đến 1.000 mã lực. Nhờ đó, Faraday Future Concept có thể tăng tốc từ 0 – 96 km/h trong thời gian chưa đến 3 giây.

 Hình ảnh rò rỉ của Faraday Future Concept

Hình ảnh rò rỉ của Faraday Future Concept

Thông tin về Faraday Future Concept vẫn còn quá ít ỏi song những hình ảnh rò rỉ ít nhiều cho thấy đây là một siêu xe tương lai với thiết kế phần đầu xe độc đáo, trần bằng kính và cánh gió sau dựng đứng. Có thể quan sát thấy tấm hướng gió bên sườn xe bằng chất liệu sợi các bon, la-zăng hợp kim siêu nhẹ và đèn pha LED toàn phần.

Nội thất trong xe được thiết kế theo phong cách tối giản. Dự kiến xe sẽ có vô-lăng đa chức năng với nhiều nút bấm và màn hình kỹ thuật số. Ngoài ra, Faraday Future Concept còn được trang bị màn hình thứ hai vận tốc và dung lượng pin còn lại.

Hiện chưa rõ Faraday Future Concept có được lên dây chuyền sản xuất thương mại hay không. Chỉ biết, hãng Faraday Future sẽ sớm xây dựng một nhà máy sản xuất hiện đại ở phía bắc kinh đô cờ bạc Las Vegas, bang Nevada, Mỹ. Nhà máy này sẽ lắp ráp một số mẫu xe điện khi đi vào sản xuất.