Toyota Yaris 2020 dần lộ diện: Thay máu để lái hấp dẫn hơn, có trang bị như RAV4

Toyota Yaris tại châu Âu hay châu Á được đánh giá là mẫu xe khá ổn về cả mức giá, chất lượng lẫn trang bị nhưng hơi nhàm chán khi cầm lái, liệu phiên bản mới có khắc phục được nhược điểm này?

Toyota Yaris 2020 dần lộ diện: Thay máu để lái hấp dẫn hơn, có trang bị như RAV4

Chính vì điểm yếu trên mà người dùng châu Âu có chiều hướng chuộng Ford Fiesta hay Volkswagen Polo hơn. Tuy nhiên, cán cân hoàn toàn có thể đảo chiều khi Toyota hoàn tất Yaris đời mới với nâng cấp quan trọng nhất là "thay máu" khung gầm sang loại TNGA.

Cũng cần nói thêm là ở lần lên đời này, Toyota vẫn tạm thời tách biệt Yaris bản Bắc Mỹ với phần còn lại của thế giới. Yaris Bắc Mỹ lấy nền tảng từ Mazda2 thay vì do Toyota tự mình phát triển và đã ra mắt hồi tháng 4 vừa rồi.

Toyota Yaris 2020 dần lộ diện: Thay máu để lái hấp dẫn hơn, có trang bị như RAV4 - Ảnh 1.

Về thiết kế, Yaris 2020 chắc chắn sẽ lột xác toàn diện. Rũ bỏ lớp vỏ nhàm chán trước đó, thế hệ mới hứa hẹn thể thao và sở hữu tiếng nói trọng lượng hơn nhiều sau khi kích thước được tinh chỉnh lại, đường nét thiết kế gọn gàng, rõ rệt hơn.

Toyota Yaris 2020 dần lộ diện: Thay máu để lái hấp dẫn hơn, có trang bị như RAV4 - Ảnh 2.

Như đã nói, chuyển đổi sang khung gầm TNGA là nâng cấp lớn nhất cho Yaris mới khi cải thiện cả trải nghiệm lái, độ êm ái, tiện nghi của cabin lẫn khả năng an toàn. Chất lượng lẫn chất liệu chế tạo nội thất được nâng lên tầm cao mới đi kèm nhiều công nghệ kết nối hơn bao giờ hết và đặc biệt là màn cảm ứng trung tâm giống RAV4/Corolla cùng màn hình HUD, sạc điện thoại không dây hay Apple CarPlay/Android Auto.

Toyota Yaris 2020 dần lộ diện: Thay máu để lái hấp dẫn hơn, có trang bị như RAV4 - Ảnh 3.

Gói công nghệ an toàn Safety Sense 2.0 chắc chắn trang bị tiêu chuẩn trên Yaris châu Âu bao gồm các tính năng như Hỗ trợ đánh lái tiền va chạm với cảnh báo người đi bộ băng qua đường, Cảnh báo chệch làn, Cruise Control thông minh kèm Stop%Go, Hỗ trợ giữ làn, Đèn pha thông minh và Nhận diện biển báo.

Toyota Yaris 2020 dần lộ diện: Thay máu để lái hấp dẫn hơn, có trang bị như RAV4 - Ảnh 4.

Động cơ xe cũng được cải tiến đáng kể khi tùy chọn hybrid được thêm vào, có thể là với bản 1.2L tăng áp hoặc 1.8L thường. Hệ dẫn động dự kiến vẫn là loại cầu trước đi kèm hộp số CVT. Xe từng có bản GR Sport thể thao chạy thử tại Nurburgring (ảnh dưới) nhưng tới giờ vẫn chưa có thông tin chính thức nào thêm.

Toyota Yaris 2020 dần lộ diện: Thay máu để lái hấp dẫn hơn, có trang bị như RAV4 - Ảnh 5.

Đối thủ của Toyota Yaris tại cả 2 khu vực có rất nhiều từ Hyundai i20, Volkswagen Polo, Ford Fiesta, Opel Corsa, Renault Clio, Kia Rio tại châu Âu cho tới Suzuki Swift, Honda Jazz/Fit, Peugeot 208 hay Mazda2 tại châu Á.

Những thông tin đầu tiên về ngày ra mắt chính thức của Yaris đời mới có thể được công bố tại triển lãm Tokyo trong tháng 10 hoặc chậm nhất là triển lãm Geneva tháng 3 năm sau.

Tham khảo: Carscoops