Ra mắt Bentley EXP 100 GT - Nền móng mới cho thời kỳ huy hoàng của xe siêu sang

Thương hiệu Anh Quốc vừa chính thức trình làng concept EXP 100 GT với thiết kế đẹp mỹ mãn cùng lời khẳng định thiết kế bất kỳ xe nào của Bentley từ 2035 trở đi cũng đều ấn tượng như vậy.

Ra mắt Bentley EXP 100 GT - Nền móng mới cho thời kỳ huy hoàng của xe siêu sang

Là một phần trong chương trình dài hơi kỷ niệm 100 năm sinh nhật của Bentley, EXP 100 GT là xe grand tourer thuần điện với kết cấu 4 mô tơ song song đi kèm hệ thống điều khiển hướng lực kéo cho tổng công suất hệ thống lên mức khủng khiếp là 1.340 mã lực, 1.491 Nm mô-men xoắn. Cấu hình này cho phép EXP 100 GT tăng tốc từ 0 lên 100 km/h chỉ trong 2,5 giây, tốc độ tối đa chạm ngưỡng 300 km/h.

Ra mắt Bentley EXP 100 GT - Nền móng mới cho thời kỳ huy hoàng của xe siêu sang  - Ảnh 1.

Khi công nghệ chế tạo ắc quy điện đạt ngưỡng chín muồi trong 10 năm tới, mật độ năng lượng trong ắc quy khi đó sẽ cao gấp ít nhất 5 lần hiện tại. Ngay cả khi chưa đạt được mức tối ưu, Bentley vẫn ước tính EXP 100 GT có quãng đường di chuyển tối đa mỗi lần sạc lên tới 700 km trong khi trọng lượng xe chưa chạm tới mốc 2 tấn (chính xác 1.900 kg), chưa kể tới công nghệ sạc nhanh 80% trong 15 phút.

Ngoại thất EXP 100 GT không có nhiều từ nào ngoài mỹ miều, hiện đại hay quyến rũ để miêu tả. Chiều dài xe lên tới 5,8 mét tạo nên vóc dáng thanh mảnh bắt mắt tới lạ kỳ, chiều rộng xe cũng lên tới gần 2,4 mét.

Ra mắt Bentley EXP 100 GT - Nền móng mới cho thời kỳ huy hoàng của xe siêu sang  - Ảnh 3.

Ra mắt Bentley EXP 100 GT - Nền móng mới cho thời kỳ huy hoàng của xe siêu sang  - Ảnh 4.

Ra mắt Bentley EXP 100 GT - Nền móng mới cho thời kỳ huy hoàng của xe siêu sang  - Ảnh 6.

Tuy nhiên, điểm nhấn của EXP 100 GT phải kể đến nội thất dạng mở đầy sang trọng nhưng cũng tạo ra cảm giác phóng khoáng, thân thiện tới lạ kỳ. Công nghệ sinh trắc học cho phép xe theo dõi chuyển động đầu và mắt cũng như huyết áp người dùng để đảm bảo họ không gặp bất trắc hay mất tập trung khi cầm lái đồng thời đưa ra hướng dẫn nghỉ ngơi.

Ra mắt Bentley EXP 100 GT - Nền móng mới cho thời kỳ huy hoàng của xe siêu sang  - Ảnh 7.

Ra mắt Bentley EXP 100 GT - Nền móng mới cho thời kỳ huy hoàng của xe siêu sang  - Ảnh 8.

Ra mắt Bentley EXP 100 GT - Nền móng mới cho thời kỳ huy hoàng của xe siêu sang  - Ảnh 9.

Ra mắt Bentley EXP 100 GT - Nền móng mới cho thời kỳ huy hoàng của xe siêu sang  - Ảnh 10.

Ghế ngồi trên xe có 3 chế độ khác nhau tùy thuộc vào tính năng tự lái có đang được kích hoạt hay không. Một tính năng hay khác là trợ lý cá nhân ảo thông minh tự điều chỉnh gần như mọi chi tiết có thể bên trong cabin để phù hợp với nhu cầu của từng người dùng nhờ dữ liệu thu thập được từ các lần sử dụng trước.