Honda Brio chốt lịch ra mắt tại Việt Nam, ngay sau ngày giao VinFast Fadil

Mẫu xe nhỏ hạng A Honda Brio nhập khẩu Indonesia sẽ có mặt ngay trong tháng 6 này.

Sau nhiều ngày Brio được thông quan và được đưa về kho, mẫu xe này đã cận kề ngày ra mắt. Theo công bố của Honda, Brio sẽ ra mắt vào ngày 18/6 tới, ngay sau ngày bàn giao xe của đối thủ VinFast Fadil.

Honda Brio chốt lịch ra mắt tại Việt Nam, ngay sau ngày giao VinFast Fadil - Ảnh 1.

Honda Brio sắp ra mắt.

Honda Brio sẽ là mẫu xe nhỏ hạng A mới nhất tại Việt Nam. Xe được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia. Nhiều hình ảnh về lô xe được đưa về kho đã bị rò rỉ. Honda đã tiết lộ rằng xe có 3 phiên bản, là G, RS và RS hai tông màu.

Giá bán vẫn còn là ẩn số. Tuỳ theo sức cầu thị trường và nguồn cung có nhiều hay không mà giá xe có "bia kèm lạc" hay không. Trong một bản tài liệu mô tả xe, Honda định vị Brio "trên cơ" các mẫu xe hạng A khác trên thị trường. Do đó, không loại trừ khả năng giá Brio sẽ cao hơn các đối thủ còn lại. Hiện nay, người mua đã có thể đặt trước xe Honda Brio. Mỗi hợp đồng đặt xe được kèm gói quà tặng trị giá 7 triệu đồng.

Trước đó, Honda Brio đã từng lộ thông số kỹ thuật đầy đủ cả 3 phiên bản. Một số trang bị nổi bật trên xe có vành 15 inch phay xước khoẻ khoắn, màn hình cảm ứng 6,1 inch, âm thanh 6 loa, động cơ 1,2 lít công suất 89 mã lực, hộp số vô cấp. Xe có các màu sơn nổi bật như trắng, ghi, cam, vàng và đỏ Cherry.

Honda Brio sẽ cạnh tranh các mẫu xe gồm Hyundai Grand i10, Kia Morning, Toyota Wigo, Suzuki Celerio và cả VinFast Fadil. Trong số đó, Wigo, Celerio được nhập khẩu nguyên chiếc, còn lại được lắp ráp trong nước.