Subaru WRX STI Diamond phiên bản đặc biệt: Giới hạn chỉ 30 chiếc

Động cơ của chiếc Subaru WRX STI Diamond cho ra công suất vượt trội hơn 43 mã lực so với động cơ tiêu chuẩn.

Nhằm kỷ niệm 20 năm thành lập hãng, Subaru Nam Phi đã giới thiệu chiếc Subaru WRT STI 2019 phiên bản đặc biệt với tên gọi Diamond Edition.

 

Subaru WRX STI Diamond phiên bản đặc biệt: Giới hạn chỉ 30 chiếc - 1

Theo đó, phiên bản Diamond Edition được phát triển độc quyền bởi đội ngũ kỹ sư của Subaru Nam Phi. Cụ thể, động cơ boxer 4 xylanh nằm ngang (H4 – Flat Engine) dung tích 2.5L tăng áp sẽ cho công suất lên đến 348 mã lực và momen xoắn cực đại 464Nm đi kèm với hộp số sàn 6 cấp và hệ dẫn động bốn bánh trứ danh AWD. Nhờ việc remap lại trình điều khiển cũng như trang bị thêm hệ thống ống xả hiệu suất cao, động cơ của chiếc Subaru WRX STI Diamond cho ra công suất vượt trội hơn 43 mã lực so với động cơ tiêu chuẩn.

 

Subaru WRX STI Diamond phiên bản đặc biệt: Giới hạn chỉ 30 chiếc - 2

Theo Subaru Nam Phi công bố, WRX STI Diamond có thể cán mốc 100km/h từ vị trí đứng yên chỉ trong chưa đầy 5 giây (nhanh hơn 0,7 giây so với bản tiêu chuẩn), thời gian tăng tốc từ 0 – 160km/h trong 13,7 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 255km/h

 

Subaru WRX STI Diamond phiên bản đặc biệt: Giới hạn chỉ 30 chiếc - 3

Hệ thống khung gầm của WRX STI Diamond được lắp thêm bộ đôi thanh giằng khoang máy giúp chia đều lực tác động lên hai bánh xe, gia cố độ chắc chắn cho hệ thống treo đảm bảo độ cân bằng và ổn định khi vận hành. Hệ thống phanh Brembo hiệu suất cao với kẹp phanh 6 piston phía trước và hai piston phía sau.

 

Subaru WRX STI Diamond phiên bản đặc biệt: Giới hạn chỉ 30 chiếc - 4

 

Phiên bản Diamond còn được lắp thêm bộ spacer trên tất cả bốn bánh giúp chiều rộng bánh xe tăng thêm 20mm so với bản tiêu chuẩn, bộ mâm STI 19 inch đi kèm bộ lốp 245/40R19. Ngoại thất của phiên bản Diamond nổi bật hơn nhờ lip cản trước/sau, ốp bệ cửa được sơn màu dạ quang tương phản với lớp sơn xanh đặc trưng của dòng WRX STI.

 

Subaru WRX STI Diamond phiên bản đặc biệt: Giới hạn chỉ 30 chiếc - 6

Bên trong nội thất, WRX STI Diamond được trang bị ghế ngồi bọc da, vô lăng thể thao 3 chấu tích hợp các nút bấm điều khiển đi kèm hai lẫy chuyển số thể thao. Phía sau vô lăng là cụm 2 đồng hồ tròn hiển thị các thông số vận hành. Hệ thống giải trí với màn hình LCD 7inch hỗ trợ kết nối Apple Carplay và Android Auto, dàn âm thanh 9 loa Harmon Kardon 440W.

 

Subaru WRX STI Diamond phiên bản đặc biệt: Giới hạn chỉ 30 chiếc - 7

Subaru WRX STI còn được trang bị hệ thống lái thông minh Subaru Intelligent Drive (SI-DRIVE) với 3 tùy chỉnh chế độ lái Intelligent, Sport và Sport Sharp thông qua một nút xoay ở vị trí cần số.

 

Subaru WRX STI Diamond phiên bản đặc biệt: Giới hạn chỉ 30 chiếc - 8

Công nghệ này thay đổi các thông số động lực của xe bằng cách điều chỉnh mô-đun kiểm soát động cơ (ECM) và hệ thống điều khiển van bướm điện tử (ETC) để xe vận hành tiết kiệm (Intelligent), mạnh mẽ (Sport), hay khai thác triệt để sức mạnh của động cơ (Sport Sharp).

 

Subaru WRX STI Diamond phiên bản đặc biệt: Giới hạn chỉ 30 chiếc - 9

Subaru chỉ sản xuất giới hạn 30 chiếc WRX STI Diamond với giá bán được giấu kín, những chiếc xe đầu tiên sẽ được giao đến tay khách hàng vào tháng 1/2019.  Tại Việt Nam, Subaru WRX STI được phân phối chính hãng với mức giá bán lẻ là 2,1 tỷ đồng.

 

Subaru WRX STI Diamond phiên bản đặc biệt: Giới hạn chỉ 30 chiếc - 10

 

Subaru WRX STI Diamond phiên bản đặc biệt: Giới hạn chỉ 30 chiếc - 11

 

Subaru WRX STI Diamond phiên bản đặc biệt: Giới hạn chỉ 30 chiếc - 12

 

Subaru WRX STI Diamond phiên bản đặc biệt: Giới hạn chỉ 30 chiếc - 13

 

Subaru WRX STI Diamond phiên bản đặc biệt: Giới hạn chỉ 30 chiếc - 14

 

Subaru WRX STI Diamond phiên bản đặc biệt: Giới hạn chỉ 30 chiếc - 15

 

Subaru WRX STI Diamond phiên bản đặc biệt: Giới hạn chỉ 30 chiếc - 16

Theo 24h.com.vn