Bộ đôi Mazda3 2019 lộ diện trước ngày ra mắt

Cả 2 phiên bản hatchback và sedan của Mazda3 sẽ ra mắt toàn cầu tại Los Angeles vào cuối tháng này.

Bộ đôi Mazda3 2019 lộ diện trước ngày ra mắt

Sau khi ra mắt video teaser Mazda3 đầu tiên dài vỏn vẹn 15 giây vào tuần trước, thương hiệu Nhật Bản tiếp tục nhá hàng 1 hình ảnh mới xác nhận Mazda3 hoàn toàn mới đã tiến rất gần tới ngày ra mắt. Thời điểm được chọn là triển lãm Los Angeles khai mạc vào ngày 29 nhưng thông tin chính thức sẽ rơi vào ngày báo chí là 28 hoặc thậm chí sớm hơn.

Bộ đôi Mazda3 2019 lộ diện trước ngày ra mắt - Ảnh 1.

Bộ đôi Mazda3 2019 lộ diện trước ngày ra mắt - Ảnh 2.

Teaser ngắn trước đó của Mazda3 2019

Hình ảnh teaser lần này cũng đồng thời khẳng định cả 2 phiên bản hatchback 5 cửa và sedan 4 cửa của Mazda3 sẽ ra mắt cùng một lúc. Thông tin chi tiết vẫn còn khá rải rác, tuy nhiên chắc chắn thiết kế Mazda3 sẽ có sự lột xác đáng kể khi sử dụng ngôn ngữ thiết kế Kodo phiên bản mới hiện đại và mỹ miều hơn – thể hiện qua Kai concept ra mắt trước đó.

Bộ đôi Mazda3 2019 lộ diện trước ngày ra mắt - Ảnh 5.

Mazda Kai Concept

Bộ đôi Mazda3 2019 lộ diện trước ngày ra mắt - Ảnh 6.

Thêm vào đó, Mazda3 mới sẽ sử dụng thế hệ động cơ SkyActiv tiếp theo cùng khung gầm cải tiến nhằm "mang lại trải nghiệm lái đầy thỏa mãn và mới mẻ cho khách hàng toàn cầu" của Mazda. Nổi bật nhất trong số trên sẽ là động cơ SkyActiv-X đánh lửa không cần bugi. Công nghệ này sẽ giúp chiếc xe Nhật giảm tới 20 – 30% số nhiên liệu tiêu thụ trong khi mô-men xoắn lại tăng lên đáng kể (xấp xỉ 20% - ngang tầm xe diesel).

Theo Dave Coleman, giám đốc kỹ thuật của Mazda, sự mạnh mẽ của động cơ mới khiến công việc của ông và cộng sự trong mảng cách âm và chống rung cho nội thất trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Đây là điểm Mazda cần đặc biệt chú trọng nếu không muốn mất đi thêm khách hàng vào tay những dòng xe thuộc phân khúc SUV/crossover đang nổi.

Tham khảo: Motor1