Toyota sẽ sản xuất bán tải thuần điện Hilux Revo BEV 2025

Phiên bản thuần điện của mẫu xe bán tải Toyota Hilux sẽ chạy thử nghiệm tại Thái Lan vào năm 2025 trước khi chính thức bán ra thị trường.

So với các nhà sản xuất ô tô khác, Toyota chưa ủng hộ việc chuyển đổi mạnh mẽ sang xe điện. Thay vào đó, hãng tập trung vào xe hybrid. Công ty tin rằng thị phần ô tô xe điện sẽ không bao giờ vượt quá 30% ngay cả khi phần còn lại của thế giới đang theo đuổi điện hoá. Nhưng điều đó không có nghĩa là Toyota hoàn toàn từ bỏ xe điện. Ngay cả khi không nhanh bằng các thương hiệu khác, kế hoạch xe điện của Toyota cũng đang tiến triển theo hướng tích cực. Một trong những mẫu xe điện sắp tới của Toyota là Hilux Revo BEV sẽ trình làng vào khoảng năm 2025 Hilux chạy điện sẽ được sản xuất tại Thái Lan.

Toyota có thể xem xét các cơ hội xuất khẩu sau này. Thông tin về mẫu Hilux chạy điện sắp ra mắt mới đây đã được một giám đốc điều hành công ty xác nhận trong khi phỏng vấn với tờ Reuters. Chủ tịch Toyota Motor Thái Lan Noriaki Yamashita vừa xác nhận phiên bản thuần điện BEV của mẫu bán tải Toyota Hilux sắp bước vào giai đoạn sản xuất thương mại.

Trước đó vào năm 2022, phiên bản ý tưởng của mẫu Hilux thuần điện đã được giới thiệu ở Thái Lan nhân kỷ niệm 60 năm Toyota có mặt tại thị trường này. Ông Yamashita cho biết, trước khi chính thức mở bán vào cuối năm 2025, một đội xe Hilux thuần điện sẽ chạy thử nghiệm dưới dạng phương tiện vận chuyển công cộng tại thành phố Pattaya - một trong những trung tâm du lịch lớn nhất của Thái Lan

Thái Lan có vẻ là một lựa chọn phù hợp vì nhu cầu về xe bán tải ở quốc gia này rất lớn. Hơn một nửa số ô tô bán ra ở Thái Lan là xe bán tải. Đây là cơ hội lớn cho Toyota. Các sản phẩm đối thủ như Isuzu D-Max chạy điện sắp ra mắt cũng có thể buộc Toyota phải giới thiệu Hilux chạy điện. Isuzu D-Max thuần điện cũng sẽ được sản xuất tại Thái Lan vào cuối năm nay.

 

Toyota trước đó đã tuyên bố rằng Hilux chạy điện sẽ có phạm vi hoạt động khoảng 200km. Chu kỳ tham chiếu được sử dụng để xác định phạm vi vận hành không được đề cập. Quãng đường 200km nghe tưởng chừng khá thấp nhưng lại là vấn đề thường gặp ở xe bán tải điện. Phạm vi hoạt động cao hơn sẽ yêu cầu pin lớn hơn, do đó làm tăng công suất chịu tải của xe bán tải. Các vấn đề về sự ổn định và độ an toàn cũng có thể nảy sinh khi lắp bộ pin điện trên xe bán tải.

Với việc Hilux động cơ đốt trong thế hệ mới dự kiến ra mắt vào năm 2025, nhiều khả năng Hilux chạy điện sẽ dựa trên mẫu xe thế hệ mới. Tuy nhiên, vẫn chưa có xác nhận chính thức từ Toyota về thế hệ mới này. Hilux thế hệ mới có thể được trang bị tốt hơn để hỗ trợ các tính năng cao cấp mà xe điện thường có. Trên khắp các thị trường Nam Mỹ, Hilux thế hệ dự kiến mới sẽ ra mắt vào năm 2026. Rất có thể Toyota sẽ giới thiệu đồng thời cả phiên bản ICE thế hệ mới và phiên bản chạy điện của Hilux vào năm 2025.

Do Hilux và Fortuner dựa trên cùng một nền tảng, nhiều khả năng Toyota sẽ ra mắt Fortuner Electric trong tương lai.

Ngoài Thái Lan, châu Âu có lẽ sẽ là nơi tiếp theo Toyota Hilux thuần điện ra mắt. Ở thị trường châu Âu, Toyota hiện nắm khoảng 30% thị phần tại phân khúc xe bán tải. Đại diện Toyota cho biết, đã ghi nhận nhu cầu bán tải thuần điện từ phía khách hàng và đang xem xét tiềm năng của loại phương tiện này ở châu Âu, tuy nhiên vẫn chưa quyết định việc có mở bán xe hay không

Toyota Hilux là một trong những chiếc xe bán tải có lịch sử phát triển lâu đời. Xe luôn nhận được sự chào đón nồng nhiệt của người dùng nhờ yếu tố đáng tin cậy, độ bền bỉ và sự tiện lợi. Đời xe Toyota Hilux hiện tại đang là thế hệ hệ thứ 8 được giới thiệu lần đầu vào tháng 5/2015. Ngày 14/5/2024 vừa qua, Toyota Việt Nam (TMV) chính thức giới thiệu mẫu xe Toyota Hilux 2024 với những nâng cấp về giải trí, tiện nghi và an toàn với 3 cấu hình, có giá từ 668 triệu tới 1,007 tỷ đồng.

(Nguồn: https://oto365.net/toyota-se-san-xuat-ban-tai-thuan-dien-hilux-revo-bev-2025-16509 )