Hình ảnh đầu tiên về Honda CR-V phiên bản chạy pin nhiên liệu hydro

Dự kiến, Honda CR-V phiên bản chạy pin nhiên liệu hydro sẽ bắt đầu được sản xuất thương mại hóa vào năm 2024.

Mục tiêu điện hóa toàn bộ dải sản phẩm đã được Honda công bố từ lâu, nhưng bên cạnh đó, hãng xe Nhật Bản cũng tỏ ra rất tham vọng trong việc nghiên cứu các loại động cơ sử dụng nhiên liệu mới.

Hồi cuối năm 2022,, Honda cho biết công ty đang phát triển một phiên bản CR-V sử dụng pin nhiên liệu hydrogen. Sau gần một năm, có vẻ như kế hoạch này đang dần hoàn thành khi mà mới đây, xe đã được Honda tiến hành chạy thử nghiệm tại Mỹ và Nhật Bản.

 

 

Hình ảnh Honda CR-V phiên bản chạy pin nhiên liệu hydro được đăng trên X

Một người dùng tại Nhật Bản đã đăng tải trên X (tên gọi mới của Twitter) hình ảnh một chiếc CR-V với thiết kế hơi khác một chút so với bản hiện hành xuất hiện tại bãi đậu xe, với lớp đề can ngụy trang ghi rõ chữ hydrogen. Một chiếc xe tương tự cũng xuất hiện trên đường phố Mỹ cách đây không lâu, nhưng với lớp ngụy trang kín đáo hơn.

 

Honda CR-V phiên bản chạy pin nhiên liệu hydro xuất hiện trên phố - 4
 

 

Honda CR-V phiên bản chạy pin nhiên liệu hydro chạy thử tại Mỹ

Honda CR-V hydrogen sẽ không chỉ chạy bằng hydro. Hãng cho biết chiếc SUV này sẽ có khả năng cắm sạc pin giống như xe điện truyền thống. Công ty cho rằng điều này sẽ giúp người dùng có thể sạc xe như ô tô điện thông thường để chạy hàng ngày hoặc đổ nhiên liệu hydro nhanh chóng như đổ xăng để đi đường dài trong bối cảnh hạ tầng trạm bơm hydrogen vẫn chưa được phổ biến. Hiện, chưa có thông tin về kích cỡ pin, cũng như phạm vi hoạt động của xe.

Honda CR-V phiên bản chạy pin nhiên liệu hydro xuất hiện trên phố - 5

Pin nhiên liệu dùng cho Honda CR-V có độ bền gấp đôi, trong khi chi phí sản xuất chỉ bằng 1/3 hệ thống đang dùng trên Honda Clarity 2019. Đây là sản phẩm hợp tác phát triển giữa Honda với General Motors (GM). Hồi đầu năm nay, Honda đã đề cập đến việc phát triển hệ thống pin nhiên liệu cho tương lai.

Dự kiến, Honda CR-V động cơ pin nhiên liệu hydrogen sẽ bắt đầu được sản xuất từ năm 2024. Nhiều khả năng, Bắc Mỹ và Nhật Bản sẽ là hai thị trường đầu tiên mở bán phiên bản này.

(Nguồn : https://www.nguoiduatin.vn/honda-cr-v-phien-ban-chay-pin-nhien-lieu-hydro-xuat-hien-tren-pho-a630357.html )