Audi A8 L sáu cửa - Phiên bản dành cho Hoàng gia

Audi mới đây đã đưa ra những hình ảnh của mẫu Audi A8 L “độc nhất vô nhị”, nó được kéo dài ra và tăng thêm hai cửa phụ.

Audi mới đây đã đưa ra những hình ảnh của mẫu Audi A8 L “độc nhất vô nhị”, nó được kéo dài ra và tăng thêm hai cửa phụ.

Nguồn tin cho biết, chiếc Audi A8 L như một chiếc limousine “trang nghiêm” với tổng chiều dài 20,9 ft (6,36 mét) và chiều dài trục cơ sở khoảng 13,8 ft (4,22 mét). Chiếc xe được mô tả như là một “chiếc sedan sang trọng siêu dài”. Nó được phát triển trong thời gian 1 năm, với những thiết kế mới như sáu cửa, sáu chỗ ngồi, màu sơn xanh.

Audi A8 L sáu cửa - Phiên bản dành cho Hoàng gia - 1

Phiên bản mới này được sử dụng nhiều vật liệu nhôm hai bên thân xe và khu vực trung tâm. Phần đầu và đuôi xe còn xuất hiện đèn tín hiệu được tích hợp vào đèn pha cũng như đèn hậu.

Bước vào bên trong cabin, tất cả sáu ghế ngồi đều quay mặt theo hướng di chuyển của xe, đi kèm với rèm che nắng. Khoang lái được ngăn cách với khoang hành khách nhằm tăng tính riêng tư của hành khách. Bên cạnh đó, vật liệu Valcona màu be thanh lịch và sang trọng cũng được trang bị. Các hàng ghế thứ 2 và 3 đều được trang bi chỉnh điện, riêng hàng ghế thứ ba còn được đi kèm với cụm điều khiển trung tâm với màn hình và ngăn làm mát.

Audi A8 L sáu cửa - Phiên bản dành cho Hoàng gia - 2

Audi đã trang bị chiếc xe sedan siêu sang này với một động cơ tăng áp sáu xi-lanh 3,0 lít sản xuất 310 mã lực (228 kW) và mô-men xoắn tối đa 324,5 lb-ft (440 Nm). Nó chỉ mất 7,1 giây để đạt vận tốc 0-62 mph (0-100 km/h) trước khi đạt tốc độ tối đa 155 mph (250 km).

Trọng lượng 2.418 kg của chiếc Audi A8 L mới được “cưỡi” trên bánh xe 19- nch thiết kế 15 chấu và được hỗ trợ bởi một hệ thống phanh có nguồn gốc từ mẫu S8. Hệ thống dẫn động bốn bánh được truyền sức mạnh qua hộp tốc độ Tiptronic tám cấp.

Audi A8 L sáu cửa - Phiên bản dành cho Hoàng gia - 3

Mặc dù Audi không được tiết lộ danh tính của khách hàng đặc biệt này, nhưng trong một bài báo đăng trên trang Autofil.no tiết lộ rằng chiếc xe được đặt hàng để phục vụ gia đình hoàng gia Na Uy.

Một số hình ảnh của mẫu xe đặc biệt này:

Audi A8 L sáu cửa - Phiên bản dành cho Hoàng gia - 4

Audi A8 L sáu cửa - Phiên bản dành cho Hoàng gia - 5

Audi A8 L sáu cửa - Phiên bản dành cho Hoàng gia - 6

Audi A8 L sáu cửa - Phiên bản dành cho Hoàng gia - 7

Theo 24h.com.vn